Alo 043.7478767 - 11a Lý Nam Đế

Hỗ trợ online - Tiện lợi hơn

0902.090.910Mr.Ngọc (Quản lý, Kinh doanh)

0903.292.508Mr.Phan (Thiết kế, Khảo sát, Thi công, Dự Án)

0125.355.8866Miss.Huyền (Kế toán, Bán hàng)

  

  

Làm thế nào khi macbook không nhận sạc

Macbook là sản phẩm của hãng apple, đây là dòng laptop cao cấp và đắt giá nên việc sử dụng cũng cần phải hết sức thận trọng. Tuy nhiên dù là sản phẩm cao cấp nhưng vẫn không tránh khỏi tình trạng một số lỗi như:  lỗi phần mềm, lỗi pin hoặc sạc macbook air không nhận.  Sau đây là một số cách giúp người dùng có thể khắc phục tình trang khi macbook không nhận sạc.

Lý do Macbook không nhận sạc

Có thể có lần bạn bạn hơi lơ đãng mà quên chưa cắm sạc vào nguồn sau đó bạn thấy sạc macbook air không nhận và nghĩ rằng dây sạch có thể bị hỏng, như khi kiểm tra lại thì biết  đó chỉ là do sơ ý tạo nên.

Đôi khi bạn gặp trường hợp không sạc được macbook khi máy đã hết bịn, cách tốt nhất là bạn nên kiểm tra các bộ phận của sạc. sạc Macbook  air có 3 bộ phận là nguồn điện, dây sạc và phần máy, đôi khi có thể vì có thể 1 trong 3 bộ phần này mà khiến cho Macbook không nhận sạc.

Pin macbook có thể do quá trình sử dụng trong thời gian quá lâu hay do chưa sử dụng pin đúng cách làm cho tuổi thọ pin giảm, dẫn tới pin bị hư hỏng nên không thể sạc vào pin.

day-va-bo-sac-macbook-pro-60w-magsafe-2-chuan

Cách khắc phục tình trạng Macbook không nhận sạc.

Khi sạc macbook air không nhận, bạn cần phải tìm ra nguyên nhân. Nếu trường hợp sạc macbook air bị hỏng phần ngoài hoặc dây bị đứt thì bạn có thể xử lý  tại nhà. Còn trường hợp  không  tìm ra được nguyên nhân hoặc có thể sạc đa bị hư hỏng phần trong thì bạn nên tới trung tâm sửa Macbook để  sửa chữa.

Những trường hợp bị hỏng trong phần cứng và phần mềm ngay trên máy thì rất phúc tạp. Có thể do nhiệt độ của máy, hay có thể nhiệt độ quá cao khiến cho các bộ phận máy của hoạt động không được ổn định.

Thường xuyên cập nhật và nâng cấp hệ điều hành vì đôi khi có trường hợp do sử dụng hệ điều hành cuc mà không cập nhật phiên bản mới để fix lỗi,  sẽ xảy ra các lỗi vặt và sạc macbook air không nhận. hãng Apple thường xuyên tung ra  những phiên bản nâng cấp để fix lại 1 số lỗi nên bạn có thể dễ dàng nâng cấp hệ điều hành Mac OS X khi cần.

Vì vậy để khắc phục tình trạng sạc Macbook không nhận: bạn có thể kiểm tra các phụ kiện như nguồn điện, dây sạc và phần máy,  nếu không có lỗi gì thì bạn cần xem lại cứng của máy, ngoài ra, thường xuyên cập nhật các phiên bản mới của Apple, bảo hành máy, và vệ sinh cho Macbook của bạn theo định kỳ.

Những chia sẻ ở trên đây mong rằng có thể cho bạn bạn tự khắc phục được một số lỗi khi sạc macbook air không nhận.